8 bí quyết để bạn có được một thông điệp quảng cáo hay

25/01/2019 , 03:33 Sáng

Phải diễn đạt như thế nào mới có thể tạo ra một thông điệp quảng cáo xuất sắc nơi làm bảng quảng cáo tại đồng nai, truyền tải đầy đủ thông tin và cảm xúc đến công chúng – đó là một vấn đề mà bất kỳ nhà tiếp thị kinh doanh nào hiện nay cũng đang đau đầu. 8 lời khuyên sau đây có thể giúp bạn trong việc tạo thông điệp này.

1. Biết rõ các khách hàng của bạn – thông điệp quảng cáo

Biết người biết ta, trước hết bạn phải biết được chiến dịch tiếp thị của mình đang hướng tới ai và phác họa chân dung về họ, từ những điều cơ bản như nhân khẩu học đến các yếu tố, chi tiết phức tạp hơn như cảm xúc, tình cảm cá nhân, thói quen hàng ngày, lịch sử truy cập và mua hàng của họ…

2. Nắm chắc câu trả lời – thông điệp quảng cáo

Vui lòng trả lời các câu hỏi sau, sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng của bạn:

  • Tại sao khách hàng nên mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn?
  • Những lợi ích nào khách hàng nhận được từ sản phẩm / dịch vụ của bạn?
  • So với các sản phẩm tương đương có sẵn trên thị trường, sản phẩm/dịch vụ của bạn có gì nổi bật?

3. Có một lời đề xuất bán hàng cụ thể – thông điệp bảng quảng cáo

Vui lòng đặt đề xuất này để nhận được những phản hồi. Đề xuất sẽ thúc đẩy kinh doanh tốt hơn, nhưng chúng phải đủ mạnh mẽ để có thể lôi kéo khách hàng từ bỏ lựa chọn ở phía đối thủ của bạn.

4. Thiết lập mục tiêu – thông điệp quảng cáo

Luôn chủ động khi có mục tiêu rõ ràng, không được thực hiện mông lung tự phát, vì khi đó khách hàng khó có thể hiểu được những gì bạn đang muốn nói

5. Sử dụng một dòng tiêu đề lôi cuốn – thông điệp quảng cáo

Tiêu đề là điểm thu hút đầu tiên đối với những người tiếp xúc với thông điệp  biển quảng cáo đẹp, đặt sự sáng tạo ở đây và làm thế nào để công chúng có ý định đọc tiếp những nội dung đằng sau đó. Nhưng đừng viết quá dài.

6. Tránh những từ ngữ không dứt khoát – thông điệp quảng cáo

Một số từ ở dạng “nước đôi” không chắc chắn, không dứt khoát sẽ khiến người đọc cảm thấy không có cơ sở để tin tưởng, hãy luôn hạn chế sử dụng những từ sau: có lẽ, có thể, mong muốn, hy vọng, tuy nhiên, cố gắng, nỗ lực, dường như…

7. Trích dẫn lời của khách hàng cũ – thông điệp quảng cáo

Khẳng định uy tín và chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn cho khách hàng mới, cho họ nghe những phản hồi tốt từ một hay một vài khách hàng cũ tiêu biểu , đặc biệt hơn nếu khách hàng cũ lại là người nổi tiếng, điều đó sẽ tạo ra hiệu ứng rất tích cực.

8. Sạch sẽ và súc tích – thông điệp quảng cáo

Sau khi có một bản phác thảo, hãy cứ đọc to và rõ ràng lên thành tiếng và thử cho người khác nghe xem họ có thể hiểu được thông điệp quảng cáo  hay không, cảm giác như thế nào? Chỉnh sửa và làm cho chúng trở nên hấp dẫn thị giác hơn, đó chính là những công đoạn cuối cùng.

 

0/5 (0 Reviews)
Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.