Quy định chung về thiết kế và cách lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời

23/01/2019 , 03:57 Sáng

Quảng cáo ngoài trời là một hình thức phổ biến và được áp dụng rộng rãi trong xã hội ngày nay. Bởi vì chúng xuất hiện ồ ạt và ngày càng tăng lên về số lượng cũng như hình thức, nên việc kiểm soát quảng cáo ngoài trời chắc chắn sẽ được tăng cường và trở nên khắt khe hơn. Nếu bạn muốn kích thước biển quảng cáo của mình được áp dụng thuận tiện và không vi phạm các chính sách, luật và quy định chung, thì trước khi bạn bắt đầu thiết kế và thi công, hãy tìm hiểu về các quy định có liên quan đến lĩnh vực này.

Chúng ta có thể thấy biển quảng cáo ngoài trời ở bất cứ đâu khi đi ra ngoài. Có thể nói, mỗi loại biển có một hình thức, nội dung, màu sắc, hình ảnh, vị trí đặt khác nhau và kích thước cũng phụ thuộc vào các yếu tố đó để quyết định. Chưa kể đến vấn đề quản lý, chỉ tính đến lượt công chúng tiếp với các loại biển quảng cáo này, trung bình, một người bình thường sẽ tiếp cận khoảng 200 loại biển quảng cáo ngoài trời. Tất nhiên, chúng ta sẽ không thể nào nhớ được hết tất cả, vì vậy mà chủ công ty, chủ doanh nghiệp nào cũng đều muốn biển quảng cáo của mình thật độc đáo và ấn tượng để nổi bật giữa hàng ngàn bảng quảng cáo đang tràn lan khắp đường phố như vậy.

Nhà nước hiện có các quyết định và ban hành liên quan đến vấn đề về thiết kế và địa chỉ lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời. Những quyết định này hỗ trợ nhà nước quản lý tốt hơn loại quảng cáo này. Cụ thể, chúng ta nên biết các quy định chung

Nội dung – biển quảng cáo ngoài trời

Về nội dung của biển quảng cáo ngoài trời, phải có tên của cơ quan chủ quản trực tiếp nếu có. Đồng thời, tên của cơ quan chủ quản cũng phải được viết đầy đủ, kèm theo quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận kinh doanh cấp cho cơ quan có thẩm quyền.

Nội dung trên biển quảng cáo phải cho biết loại hình doanh nghiệp kinh doanh hoặc hợp tác xã đang hoạt động, lĩnh vực kinh doanh chính là sản phẩm hay dịch vụ, đây là nhà phân phối hay cơ sở sản xuất.

Trên biển quảng cáo, số điện thoại và địa chỉ giao dịch nếu có cũng phải ghi đầy đủ

Logo được thiết kế trên bảng quảng cáo phải được đăng ký với cơ quan có thẩm quyền và kích thước của logo không vượt quá 20% tổng diện tích của bảng hiệu, cũng không được hiển thị hình ảnh hoặc thông tin quảng cáo cho bất kỳ loại hình sản phẩm, dịch vụ nào.

Chữ viết – biển quảng cáo ngoài trời

Nếu các chữ viết trên bảng hiệu sử dụng cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài, thì phần chữ nước ngoài không chiếm quá ¾ phần chữ tiếng Việt. Đồng thời chữ tiếng nước ngoài cũng phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt.

Nếu bạn làm biển quảng cáo của một công ty hoặc doanh nghiệp nào đấy, các thông tin liên quan đến công ty như tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, mã số thuế, số điện thoại liên hệ, loại hình kinh doanh … phải xuất hiện trên bề mặt của bảng hiệu .

Kích thước – biển quảng cáo ngoài trời

Đối với các bảng hiệu lớn hơn 20 mét vuông đến 40 mét vuông, chủ doanh nghiệp sẽ phải xin phép trước khi thi công lắp đặt.

Vị trí của đặt biển – biển quảng cáo ngoài trời

  • Mỗi doanh nghiệp chỉ có thể đặt 1 biển hiệu ngang và không quá 2 biển hiệu dọc.
  • Mỗi doanh nghiệp chỉ có thể được đặt bảng hiệu tại cổng, nơi kinh doanh hoặc trụ sở.
  • Biển hiệu phải được đặt ở sát cổng, phần mặt trước của trụ sở kinh doanh hoặc doanh nghiệp
0/5 (0 Reviews)
Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.