Top những hình thức quảng cáo ngoài trời mà bạn cần biết

23/01/2019 , 07:54 Sáng

Nghe đến từ làm quảng cáo ngoài trời, chúng ta chỉ cần nghĩ đơn giản rằng những loại quảng cáo này được đặt trong không gian ngoài trời. Tuy nhiên, để phân loại rõ hơn và nắm được cụ thể hơn về các hình thức này, chúng ta có thể tìm hiểu đầy đủ hơn qua những chia sẻ sau đây:

Quảng cáo ngoài trời bao gồm 4 hình thức chính:

  • Billboard.

  • Street Furniture.

  • Transit.

  • POSM.

Billboard – quảng cáo ngoài trời 

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những biển quảng cáo này trên đường quốc lộ, tại những con đường lớn thường có nhiều người tham gia giao thông. Billboard là tên gọi chung cho các bảng quảng cáo được đặt ở tầm cao, được xây dựng độc lập và rất chắc chắn. Sản phẩm hoặc dịch vụ sử dụng hình thức quảng cáo này cũng vô cùng đa dạng, có thể nói rằng gồm tất cả các loại sản phẩm và dịch vụ. Ngoài ra, những bảng hộp đèn, bảng điện tử, bảng hiệu mica (LCD, LED …) cũng có thể được gọi là một dạng hình thức của billboard.

Hình thức quảng cáo này thường sẽ được các công ty và doanh nghiệp thuê đặt theo hợp đồng theo năm, có tác dụng tạo ấn tượng và gây nhắc nhớ rất hiệu quả.

Street furniture – quảng cáo ngoài trời 

Trái ngược với billboard, street furniture là tên gọi chung cho quảng cáo nằm ở tầm thấp, chẳng hạn như biển báo bên đường, quảng cáo tại các trạm xe buýt hoặc tại các kiot bán hàng … Tùy thuộc vào vị trí áp dụng mà chi phí thuê đtặ các quảng cáo này sẽ khác nhau , ví dụ: quảng cáo được đặt tại các điểm chờ xe buýt được thực hiện hàng năm và có giá khoảng 7.000USD/năm.

Transit – quảng cáo ngoài trời 

Là một hình thức quảng cáo di động trên tất cả các loại phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất ở Việt Nam là xe buýt, ngoài ra còn có taxi, tàu, thuyền, tủ bếp nhựa … Chúng ta sẽ rất dễ bắt gặp những loại quảng cáo này trên đường phố, với những thương hiệu phổ biến liên quan đến thực phẩm, vật dụng hàng ngày …

Những quảng cáo này cũng có các quy định cụ thể khi thiết kế và thi công, ví dụ: quảng cáo xe buýt chỉ được đặt ở bên hông xe mà không được quảng cáo ở phía sau hoặc phía trước. Chi phí của những quảng cáo này cũng phụ thuộc vào loại phương tiện được chọn, ví dụ: xe buýt lớn của thành phố là khoảng 3.000 USD / năm.

POSM (Points of Sales Mateiria) – quảng cáo ngoài trời 

Có nhiều hình thức lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời hỗ trợ cho các sự kiện bán hàng hay trưng bày … Mặc dù có nhiều quảng cáo được đặt trong nhà, chúng vẫn đặc biệt được xếp vào quảng cáo outdoor. Chẳng hạn như quảng cáo trong các bốt điện thoại công cộng, quảng cáo trong sảnh của các tòa nhà, trong rạp chiếu phim, trong công viên giải trí, siêu thị, trung tâm mua sắm, thang máy các tòa nhà…

 

0/5 (0 Reviews)
Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.